(Tin thể thao, tin tennis) Theo Express cuộc đua giành ngôi số 1 vào cuối năm 2022 giữa Nadal và Alcaraz đã chính thức khép lại với phần thắng cho tay vợt 19 tuổi.

Video Alcaraz – Holger Rune tứ kết Paris Masters 2022

Trước Paris Masters 2022, Rafael Nadal vẫn còn nguyên cơ hội bám đuổi Carlos Alcaraz bởi hai người chỉ hơn kém nhau chưa tới 1.000 điểm. Tuy nhiên với việc Nadal bị loại ngay ở trận đấu đầu tiên tại Paris, ngược lại Alcaraz đã tiến vào tứ kết giải đấu này nên tờ Express (Anh) khẳng định chiến thắng đã thuộc về tay vợt 19 tuổi.

Alcaraz cho rằng “thứ hạng chỉ là con số” vì thế phải luôn luôn nỗ lực thi đấu
Tay vợt người Tây Ban Nha đã có một năm 2022 không thể quên, Alcaraz giành được năm danh hiệu bao gồm cả Grand Slam đầu tiên sự nghiệp tại US Open vào tháng 9 và sẽ kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới sau khi lọt vào tứ kết Paris Masters.
Ở tuổi 19, anh trở thành tay vợt trẻ nhất kết thúc một mùa giải ở vị trí đầu bảng xếp hạng và sẽ nhận được chiếc cúp vinh danh sau trận chung kết Paris Masters 2022.
Mới 19 tuổi nhưng Alcaraz có thừa sự khiêm tốn, anh rất vui nhưng cho rằng mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Alcaraz nói: “Tôi nghĩ vị trí số 1 thế giới chỉ là một con số. Đối với tôi, nó chỉ là một con số. Nó chỉ là một thứ hạng. Rõ ràng nó không có nghĩa là bạn sẽ thắng mọi trận đấu, mọi giải đấu. Bạn biết đấy, mọi tay vợt đều có thể đánh bại bạn”.
Alcaraz khẳng định sẽ không “ngủ quên trên vinh quang”: “Tôi chỉ cảm thấy mình có thể thua mọi trận đấu, và đó là điều quan trọng nhất. Bạn phải chơi hết mình trong mọi trận đấu, hoặc ít nhất bạn phải cố gắng chơi với phong độ tốt nhất.
Tôi không nghĩ quá nhiều về ngôi số 1 mà luôn nghĩ mình sẽ luôn luôn phải cố gắng. Tôi thật may mắn khi kết thúc năm với vị trí số 1. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Nhưng không thể phủ nhận tôi đã trải một năm tuyệt vời”.
Có quá nhiều cột mốc đầu tiên đã bị tay vợt 19 tuổi phá. Người nhiều sẽ nhớ về Madrid Masters 2022, Alcaraz trở thành tay vợt đầu tiên đánh bại Novak Djokovic và Nadal trong một giải đấu trên sân đất nện ở Madrid  trước khi vô địch giải đấu này.
Tuy nhiên, hành trình của Alcaraz tại Paris Masters 2022 đã chính thức khép lại. Tay vợt 19 tuổi dính chấn thương và phải bỏ cuộc trước đối thủ đồng trang lứa Holger Rune (Đan Mạch) tại tứ kết, đây là tay vợt tài năng và cũng đang ở độ tuổi 19 như Alcaraz.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/alcaraz-34da-bay34-nadal-khoi-cuoc-dua-so-1-cuoi-nam-tuyen-bo-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/alcaraz-34da-bay34-nadal-khoi-cuoc-dua-so-1-cuoi-nam-tuyen-bo-thu-hang-chi-la-34con-so34-c28a42132.html

(Carlos Alcaraz – Grigor Dimitrov, Vòng 3 Paris Masters) Chạm trán Alcaraz, Dimitrov thi đấu đầy nỗ lực và có nhiều khoảnh khắc xuất thần trong set 2.


Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *