Theo nguồn tin từ tờ Majoriti, đội bóng Malaysia muốn chiêu mộ 3 cầu thủ Việt Nam để chuẩn bị cho mùa giải 2023. Bộ ba cầu thủ được CLB Kedah của Malaysia quan tâm gồm Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Tiến Linh.

Đội bóng Malaysia đang muốn chiếu mộ các cầu thủ Việt Nam cho mùa giải sắp tới

Giải vô địch quốc gia Malaysia trong mùa giải tới có một vài thay đổi lớn. Trong đó, số đội bóng tham dự giải đấu có sự thay đổi nâng từ 12 đội lên 18 đội. Ngoài ra, mỗi đội bóng sẽ được tăng thêm số lượng ngoại binh lên 9 cầu thủ. Trong đó, 5 cầu thủ được ra sân và 4 cầu thủ dự bị. 

Tờ Majoriti cũng tiết lộ thêm CLb Kedah có tài chính khá hùng hậu. Đang muốn săn tìm các ngoại binh chất lượng để bổ sung cho đội tuyển của mình trong mùa giải sắp tới.

Điều này khiến cho đội bóng Malaysia ráo riết săn lùng các tân binh ngoại chất lượng. Đặc biệt, CLB Kedah gây sốc khi muốn chiêu mộ các cầu thủ Việt Nam cho đội bóng của mình.

Theo nguồn tin từ tờ Majoriti, đội bóng đang muốn chiêu mộ 3 cầu thủ Việt Nam là Duy Mạnh, Tiến Linh và Thành Chung. Đội bóng đánh giá cao các cầu thủ Việt Nam.

Nhận xét về Duy mạnh tờ báo có viết: “Duy Mạnh đã ra sân 855 phút cho CLB Hà Nội ở mùa này. Sở hữu chiều cao 1,8m với sở trường đá trung vệ Duy Mạnh là khoản đầu tư đáng giá cho CLB Kedah nếu thương vụ thành hiện thực”.

Nói về Thành Chung, tờ báo cũng có nhắc: “Thành Chung cũng là mục tiêu tiềm năng dành cho CLB Kedah do 2 yếu tố độ tuổi (25 tuổi) và chiều cao 1,82m. Cầu thủ này đã ra sân 1485 phút cho CLB Hà Nội và đóng góp 1 bàn thắng.”

Tờ Majoriti cũng cho biết thêm rằng Kedah cũng có thể bổ sung hàng công bằng Nguyễn Tiến Linh – tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương. Cụ thể: “Tên của cầu thủ Tiến Linh đã được bàn tán sôi nổi khi Kedah đang săn tìm một tiền đạo. Tiến Linh cũng đã chứng tỏ được lối chơi sức mạnh và khả năng săn bàn tốt của mình.”

Ngoài ra, theo tờ báo Majoriti cũng liệt kê hàng loạt các cầu thủ Việt Nam mà Kedah có thể chiêu mộ gồm: Phạm Đình Huy (SHB Đà Nẵng), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel FC), Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC)…

“Hai cầu thủ trẻ của Việt Nam có thể lọt vào tầm ngắm của Kedah là Nhâm Mạnh Dũng và Phạm Đình Duy. Trong đó, Đình Duy thi đấu thành công hơn ở V-league mùa này tại SHB Đà Nẵng khi đóng góp 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo trong 14 trận ở mùa giải này. Ngược lại, Mạnh Dũng ghi 1 bàn và đóng góp 3 đường kiến tạo trong 9 trận cho CLB Viettel. Dù ghi bàn ít bàn thắng nhưng Mạnh Dũng có lợi thế về thể hình với chiều cao 1,82m đủ sức đối đầu với các hậu vệ to cao tại Malaysia.”

“Bên cạnh đó, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng có thể trở thành mục tiêu của Kedah. Cầu thủ này đã ghi bàn vào lưới của U23 Malaysia tại VCK U23 Châu Á 2022.” tờ báo Majoriti nhấn mạnh.

Hiện, CLB Majoriti chưa liên lạc với cầu thủ Việt Nam cũng như lên tiếng chính thức về mục tiêu họ theo đuổi. Tuy nhiên, theo tờ Majoriti nhắc đến các cái tên này cho thấy họ rất ấn tượng với tài năng của các cầu thủ Việt Nam. Hy vọng họ sẽ có động thái mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Aloha (Báo Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *