Lịch thi đấu của MU đang trở nên phiền phức vì về nhì bảng Europa League.

MU đã vượt qua vòng bảng Europa League với vị trí nhì bảng, nhưng điều đó có nghĩa họ sẽ phải đá vòng playoff gặp một trong những đội rớt xuống từ Champions League. Và điều này tạo ra một phiền phức rất lớn: MU giờ không còn khoảng trống thời gian nào để xếp lại lịch thi đấu.

MU chỉ về nhì bảng ở Europa League nên không chỉ phải đá playoff trước một đối thủ rớt xuống từ Champions League, họ còn đang không xếp được lịch đá bù 2 trận ở Premier League
Theo nhà báo Dale Johnson của ESPN, việc phải đá playoff có nghĩa MU sẽ phải dùng các ngày 16/2 và 23/2/2023 để thi đấu loạt trận này, trong khi họ vẫn đang có 2 trận ở Premier League bị hoãn là trận gặp Crystal Palace và Leeds United do thời gian để tang Nữ hoàng Elizabeth II. Lịch thi đấu trong năm 2023 của MU bây giờ không còn một chỗ trống nào – dù là cuối tuần hay giữa tuần – để xếp đá 2 trận đấu đó.
Cũng theo Johnson, trong nửa sau mùa giải những khoảng trống ở giữa các tuần lễ sẽ được dùng để thi đấu ở FA Cup hoặc League Cup, trong đó các trận FA Cup là đá lại nếu trận đầu của cặp đấu có kết quả hòa. Những khoảng còn lại sẽ được để dành cho các trận đấu ở cúp châu Âu trong trường hợp MU tiến sâu.
Trong các đội bóng Anh dự đấu trường châu lục chỉ MU không xếp lại được lịch thi đấu Premier League trong tháng 2 & tháng 3, bởi các đội còn lại đều sẽ có 2 tuần trống để làm điều đó. MU chỉ có thể xếp lại lịch đá 2 trận gặp Palace và Leeds nếu họ bị loại sớm ở FA Cup hoặc League Cup, nhưng ngay cả điều đó cũng không chắc chắn bởi chính Crystal Palace và Leeds có thể cũng cần dùng tuần trống của họ để đá cúp trong nước.

Suất đá giữa tuần ở nửa sau mùa giải, hiện chỉ có 3 suất trống
Nếu MU tuần tới bị Aston Villa loại ở League Cup, trong khi Crystal Palace bị Newcastle đánh bại và Leeds thua trước Wolverhampton, khi đó sẽ có tuần trống trong tháng 1 để tổ chức đá bù.
Không chỉ MU, lịch thi đấu Premier League còn đang bất ổn trước khả năng khó xếp các trận Chelsea – Liverpool và Man City – Tottenham. Cả 4 đội này đều đã lọt vào vòng 1/8 Champions League và lịch thi đấu các trận Cúp C1 của họ có thể lại rơi vào những tuần khác nhau, do đó Premier League cũng sẽ không có tuần trống để cho tổ chức đá bù 2 trận này.
Việc xếp lịch thi đấu của các giải đấu châu Âu khó hơn thường lệ do World Cup tổ chức vào mùa Đông, nhưng bóng đá Anh càng khổ hơn vì Nữ hoàng Elizabeth II băng hà lẫn việc họ có tới 2 giải đấu cúp quốc nội. Do đó mọi thứ đang trở nên rất rối bời và vô tình MU lâm vào thế kẹt vì không về nhất bảng tại Europa League.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/mu-gap-them-34tham-hoa34-vi-nhi-bang-europa-league-phai-buong-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/mu-gap-them-34tham-hoa34-vi-nhi-bang-europa-league-phai-buong-mot-cup-c28a42022.html

Europa League đã xác định được 8 cái tên lọt vào vòng 1/8 và 8 cái tên trong đó có MU phải đá play-off với 8 đội rớt xuống từ Cúp C1.


Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *