Trong trận đấu với Thái Lan, tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Việt Nam có thể phải trả giá từ bản lĩnh của người Thái.

Vào lúc 17h15 ngày 21/5, trận đấu bóng đá nữ tranh vé trực tiếp đến World cup giữa dội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan sẽ diễn ra. Việc tuyển nữ Triều Tiên bị phạt do quyết định của FIFA đã trở thành cơ hội lớn được dự đoán trước của hai đội.

Tại vòng bảng Châu Á vừa diễn ra, Việt Nam chỉ để thua cách biệt số bàn thắng dưới 5 đầu ngón tay là thất bại 0- 4 trước vô địch thế giới Nhật Bản và 0- 2 trước vô địch Châu Á, Australia.

Trong khi đó, đối thủ Thái Lan lại chịu những trận thua tan nát trước Hàn Quốc 0- 7 và Trung Quốc 0- 4. Qua đó, tuyển nữ Việt Nam đang rất hy vọng vào kết quả khả quan trước Thái Lan.

Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước điều gì, nơi các đội bóng lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc được tổ chức trên tính khoa học, còn những đội yếu hơn đang từng bước tiến bộ. Việt Nam và Thái Lan cũng đang trên con đường tiến bộ đó.

Khi người Thái đã đạt được những thành công trong môn bóng đá nam, họ cũng khẳng định vị thế ở các giải đấu quốc tế futsal cao hơn so với sự chập chững của Việt Nam.

Cũng ở giải đấu nữ Seagame vừa qua, tuyển Việt Nam được kỳ vọng cao hơn nhưng cũng đành thất bại trước Thái lan thì có thể thấy cuộc đối đầu này Thái Lan vẫn là đội ở cửa trên.

Các cô gái của bóng đá Việt Nam (đỏ) đang đứng trước cơ hội lịch sử. Ảnh: Đức Đồng.

Bóng đá không phải trò chơi mà các cầu thủ nỗ lực chạy hết mình là đủ, nó còn phụ thuộc yếu tố tổ chức và con người. Hiên tại, Thái Lan là độị bóng có tổ chức lối chơi tương đối ngang chúng ta.

Về mặt con người, chúng ta có lẽ đang thua họ ở bản lĩnh thi đấu. Xem trận đấu của đội Thái Lan với Myanmar có thể thấy dù họ để đối phương lấn lướt những phút đầu nhưng là cái bẫy giăng ra để kết liễu đối phương với hai bàn thắng.

Về phía các cô gái Việt Nam, họ chỉ kịp ghi 3 bàn trong một trận gặp đối thủ yếu Jordan. Suốt hai trận còn lại, dù có tâm lý thoải mái nhưng cũng không ghi bàn thắng nào, còn Jordan có được 2 bàn sau hai trận.

Nên nhớ mục tiêu Việt Nam đến World cup không chỉ là phòng ngự để hạn chế bàn thua. Do đó trong trận đấu với Thái Lan, tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Việt Nam có thể phải trả giá từ bản lĩnh của người Thái. Các cầu thủ của đội bạn luôn biết tận dụng thời cơ để ghi bàn, trong khi tấn công chưa phải sở trường của các cô gái Việt Nam. 

Hy vọng các cô gái Việt Nam biết cách duy trì lối chơi hợp lý từ ban huấn luyện đề ra trong suốt 90 phút, thậm chí 30 phút hiệp phụ. Với thể lực của đối thủ bị suy giảm ít nhiều vừa thi đấu với Myanmar, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành giấc mơ góp mặt trên bản đồ chính của bóng đá thế giới World cup.

Dự đoán : Hòa 1- 1, Việt Nam thắng 1- 0 trong hiệp phụ.

>> Xem thêm: Các cô gái Việt Nam sẽ chơi hết mình trong trận play-off với Thái Lan

Lê Đăng

Chia sẻ bài viết của bạn về thể thao tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *