Trong vụ bạo loạn tại sân Kanjuruhan ở Malang Đông Java. Indonesia đã có thêm 6 ca tử vong nâng tổng số người thiệt mạng lên 131 người.

Thảm kịch xảy ra vào ngày 1/10 sau trận đấu Derby giữa hai đội bóng kình địch Arema và Persebaya đã kết thúc với nhiều đau thương. Theo thông tin nhận được sáng ngày 5/10, tổng số người thiệt mạng đã lên đến con số 131 nạn nhân. Thông tin này được ông Dedi Prasetyo, người đại diện bên phía cảnh sát Indonesia công bố. Theo số liệu nhận được cho thấy có 44 người bị thiệt mạng trong 3 hệ thống bệnh viện của Chính phủ. 75 người tử vong ở 7 bệnh viện tư và 12 nạn nhân qua đời tại các cơ sở y tế nhỏ lẻ khác.

Số ca tử vong đã lên đến 131 người

Vào ngày 3/10, bộ trưởng điều phối phát triển nhân lực và Văn hóa Indonesia, Muhajir Effendy công bổ tổng số nạn nhân bị thương và thiệt mạng do bạo loạn tại sân Kanjuruhan là 448 người. Các kết quả cũng như thông tin của nạn nhân đều đã được xác minh từ các cảnh sát và bên phía ban tổ chức. Tổng số nạn nhân bao gồm 125 người chết, 302 người bị thương nhẹ và 21 người bị thương nặng.

Cho tới thời điểm hiện tại thì số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 131. Vụ bạo loạn trong trận đấu tại Indonesia đang xếp thứ 2 trong các thảm kịch đen tối nhất lịch sử nền bóng đá thế giới. Đứng đầu là vụ bạo loạn tại Estadio Nacional, Peru vào ngày 24/5/1964 với 328 người bị thiệt mạng. Lima là sân vận động diễn ra trận đấu vòng loại Olympic 2964 giữa hai đội Peru và Argentina. Đội bóng chủ nhà Peru bị dẫn trước 1-0 và có bàn thắng vào phút bù giờ. Tuy nhiên trọng tài đã không công nhận bàn thắng đó. Đó cũng chính là nguyên nhận khiến các cổ động viên tràn xuống sân và gây ra thảm kịch đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *