Chiều nay (26/4), thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có trận giao hữu đầu tiên kể từ ngày tập trung, gặp đối thủ Jordan.

HLV Trần Vân Phát và các học trò sẽ có những trận đấu quan trọng gặp Jordan trước khi bước vào vòng loại Asian Cup 2014. Ảnh: Mai Hương.

 

Thầy trò HLV Trần Văn Phúc vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Đây là chuyến đi được HLV người Trung Quốc đánh giá rất cao, khi nền tảng thể lực của các cầu thủ cải thiện trông thấy. Do giải vô địch quốc gia vừa kết thúc, đa số cầu thủ đều đảm bảo được phong độ của mình và ông Phát tỏ ra rất hài lòng với các cầu thủ trẻ.

 

Để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2014, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có khá nhiều trận giao hữu ở Hà Nội, gồm hai trận đấu với đội tuyển Jordan, 3 trận đấu tập với U14 Nam Hà Nội. Trong số những trận đấu này, hai lần chạm trán với Jordan có ý nghĩa quan trọng bởi đây là đối thủ được đánh giá khá cao, chắc chắn sẽ giúp các học trò của HLV Trần Vân Phát hoàn thiện mình. Đây cũng là đối thủ quốc tế duy nhất làm quân xanh cho tuyển nữ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2014.

 

Dự kiến, ngày 12/5 tuyển nữ sẽ bay sang Jordan để tiếp tục tập huấn lại đây một tuần trước khi có mặt ở Bahrain vào ngày 20/5 để tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2014. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ được sắp xếp hai trận giao hữu với đội tuyển nữ Jordan vào các ngày 16/5 và 18/5. Như vậy, để chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại Asian Cup nữ 2014, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có 7 trận đấu cọ xát. 

 

Tại Asian Cup nữ 2014, tuyển nữ Jordan nằm ở bảng A trong khi tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại bảng C. 

 

Trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ đầu tuần qua, nhà cầm quân người Trung Quốc cho các học trò rèn các bài về chiến thuật. Bên cạnh các bài tập cơ bản về chiến thuật như phối hợp nhóm, phối hợp tam giác, bài tập chuyền bóng vượt tuyến có điểm rơi cũng được HLV người Trung Quốc luyện đi luyện lại cho các học trò. HLV người Trung Quốc cho biết, hiện tại ông có nhiều lựa chọn cho vị trí trụ cột của đội khi những cầu thủ trẻ đã thể hiện được phẩm chất và tác phong sinh hoạt tốt.

 

Theo kế hoạch, 17h chiều nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Jordan trong trận giao hữu trên sân Hàng Đẫy. Hai đội sẽ gặp lại nhau ở trận tái đấu ngày 28/4 trên sân Trung tâm bóng đá trẻ VFF (Hà Nội).

 

Mai Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *